maxresdefault.jpg

            สารภาพเลยว่าไม่เคยดูภาคก่อนหน้านี้ ที่เคยออกฉายเมื่อ 2 ปีที่แล้ว อาจจะด้วยความที่เคยดูเวอร์ชั่นสมัยนู้นนน...ช่วงปี 90 (เก่ามาก) ที่ยังใช้คนสวมชุดเต่าแสดงกันอยู่ ดูแล้วอึดอัดไม่คล่องตัวกับฉากบู๊ แมุกบางอันมันก็ไม่ค่อยถูกใจเราเท่าไรและออกจะรำคาญเวลาบรรดาเต่า ๆ แย่งกันคุย ฟังไม่ค่อยทัน.... ตอนภาคใหม่เข้าก็เลยเฉย ๆ ดูก็ได้ ไม่ดูก็ดี เผลอแป๊บ ๆ ก็ออกโรงไป เผลออีกทีมีภาค 2 มาแล้ว....

            Teenage Mutant Ninja Turtles: Out of the Shadows  ยังคงเล่าเรื่องราวของบรรดาเต่าที่ถูกสารเคมีทำให้กลายพันธุ์ มารวมพลังเพื่อช่วยชาวเมืองนิวยอร์ค โดยวายร้ายตัวเดิมจากภาคที่แล้ว แต่อำนาจทำลายล้างกว้างไกลกว่าเดิม....หนังเปลี่ยนผู้กำกับจากภาคก่อน แต่กลิ่นอายของโปรดิวเซอร์อย่าง ไมเคิล เบย์ เจ้าตำหรับหนังหุ่นยนต์ตีกันอย่าง “Transformer” ก็ยังคงกลิ่นฟุ้งกระจายไปทั้งหนัง แถมมีแอบพามาเจอกันด้วย ลองสังเกตในหนังกันดี ๆ

teenage-mutant-ninja-turtles-out-of-the-shadows-turtles.jpg

            เจ้าเต่าทั้ง 4 ที่มีชื่อเหมือนกับศิลปินวาดภาพชื่อดังของโลก ในภาครีบู๊ตใหม่นี้ ยังใช้เทคนิค Motion Capture เหมือนอย่างเจ้ากอลลัม ในหนัง Lord of the Rings ภาพและการเคลื่อนไหวดูลื่นไหลเป็นธรรมชาติมาก เส้นสายริ้วรอยกล้ามเนื้อดูเนียนราวกับเจ้ามิวแตนท์มีตัวตนจริง ๆ เอ็ฟเฟ็คส์ในหนังก็อลังการไม่เสียชื่อโปรดิวเซอร์ดังเจ้าตำหรับระเบิดภูเขาเผากระท่อม (ฝรั่ง) ถ้าทำใจยอมรับแต่แรกก่อนเข้าโรงกับการเห็นโลกของเต่า หนู มาบู๊ระห่ำช่วยโลกแน่นอนว่าดูได้อย่างสนุกแน่ หนังดูสนุกกว่าที่เราคาดไว้มาก กับทุนสร้างไม่เยอะเหมือนหนังซูเปอร์ฮีโร่ค่ายอื่น แต่งานที่ออกมา งานภาพ ฉากบู๊ล้างผลาญ คุ้มค่า มีอารมณ์ขัน เจ้า 4 เต่าดูน่ารำคาญน้อยลง แต่กลับไปรู้สึกรำคาญการแสดงของสาวเซ็กส์ซี่อย่าง เมแกน ฟอกส์ แทน..... หนังยังมีสอดแทรกประเด็นการถูกกดถูกเหยียดของประชาชนคนชั้น 2 ไว้อย่างเนียน ๆ แต่นี่มันหนังเด็กนะ..มันไม่ได้ดูอึดอัดเครียดอะไรหรอก.. และที่สุดก็คลี่คลายปมนี้ได้อย่างน่าประทับใจสวยงามในตอนท้ายเรื่อง..

            กับ 4DX + 3D คุ้มค่ามาก เขย่าแทบตกเก้าอี้ ภาพลึกมีมิติ พร้อมจะทิ่มแทงตาได้ทุกวินาที ที่เราเผลอ มันช่วยให้เรื่องนี้สนุกเพิ่มขึ้นนะ....จัดเลย

 

Teenage-Mutant-Ninja-Turtles-OotS-Fox.jpg

shuffld-teenage-mutant-ninja-turtles-out-of-the-shadows-megan-fox-michael-bay-movie-2016-june.jpg