11824281_866926940023875_1720292158_n.jpg

                          ช่วงปลายเดือน ก.ค. ไปเดินงาน  “ OTOP ทั่วไทย.. ”  ที่ศูนย์ประชุม มอ. เห็นผลิตภัณฑ์ข้าวของของบ้านเรา ที่น่าสนใจมากมายหลายอย่าง บางอย่างก็ไม่เคยทราบมาก่อน ว่ามาจากท้องถิ่นใกล้ ๆ บ้านเรานี่เอง เห็นคนมาเที่ยวชมหนาตาทีเดียว ที่น่าสนใจคือมีชาวต่างชาติเหมารถตุ๊ก ๆ เข้าชม เข้าซื้อ หอบหิ้วของกันพะรุงพะรังด้วย น่าภูมิใจแทน

                          เดินผ่านบู๊ทสินค้าโอทอป ของ อ.นาหม่อม ก็งง ๆ เห็นกล่องยาสีฟันวางอยู่เต็มบู๊ท.. ปกติไปงานแบบนี้ส่วนใหญ่มักจะซื้อแต่ของกิน หรือไม่ก็พวกของที่หากินยาก ๆ ในถิ่นเรา เขาอุตส่าห์ขนมาขายกันถึงหน้าบ้านแล้วไม่ซื้อก็กระไรเลย แต่เที่ยวนี้พิเศษกลับได้ “ยาสีฟัน” มา...จริง ๆ ได้ยินชื่อในทีวีสักพักแล้ว “ยาสีฟันเทพไทย”  เห็นน้อง ”เมญ่า” เป็นพรีเซ็นเตอร์ในทีวี แถมยังเข้าใจผิดสักพักแล้วยาสีฟันยี่ห้อนี้นึกว่าเป็นของ ส.ส.ปชป. ฮาาา... ผ่านปุ๊บก็สะดุดตาปั๊บลองคุยกับเจ้าของบู๊ท พี่เขาเล่าให้ฟังว่า “เทพไทย” ต้นกำเนิดดั้งเดิมจาก ”อำเภอนาหม่อม” แท้แน่นอน ใช้สมุนไพรไทยทั้งหมด เพียงแต่ไม่เคยทำตลาดใหญ่โตทั่วประเทศ แค่เดินสายขายตามงานต่าง ๆ  เพิ่งเริ่ม ๆ ลุยเต็มที่ไม่กี่เดือนมานี้เอง ตามที่เห็นตามสื่อในทีวีนั่นแหละ

                              ลองใช้มาสองสัปดาห์ สลับกันไปกับยาสีฟันยี่ห้อเดิมที่ซื้อหาได้ทั่วไปจากในห้างค้าปลีก รู้สึกได้ถึงความต่างอย่างชัดเจน “เทพไทย” หลังแปรง ฟันจะลื่นมากและรู้สึกว่าลื่นยาวนานกว่าจะสะอาดไม่สะอาดมิทราบได้.. มีความหอมชื่นลอยกรุ่นในปากโล่งจมูก กลิ่นปากหลังจากแปรงดูจะมาช้ากว่ายาสีฟันเดิมที่เคยใช้  ข้อควรระวัง ! ถ้าใส่ยาสีฟันมากเกินไป ปากจะชาไปนานเป็นชั่วโมงเลย น่าจากฤทธิ์ของกานพลู ไอ้เราก็ไม่ทราบไม่ได้อ่านรายละเอียดข้างกล่อง ก็กดยาซะเต็มแปรงเหมือนที่เคย ๆ  ...ชาปากไปเกือบครึ่งวัน จริง ๆ ที่ข้างกล่องเขาก็บอกไว้แล้วให้ใช้ครั้งละประมาณขนาดเม็ดถั่วเขียวแค่นั้นพอ..ดันไม่อ่านเอง...

11827152_866925853357317_1705375736_o (1).jpg

                              ใครไม่มั่นใจว่าจะรับรสสมุนไพรเพียว ๆ ไหวหรือเปล่า ลองซื้อกล่องเล็ก ๆ มาลองก่อนก็ได้ เผื่อไม่ชินปาก แต่น่าลอง รับสารสังเคราะห์ปรุงแต่งมาเยอะแล้ว ลองสนับสนุนยาสีฟันสมุนไพรแท้ ๆ ผลิตภัณฑ์ไทย OTOP 5 ดาว แถมผลิตกันแค่ ๆ บ้านเรานี้เอง  จะรู้สึกได้ว่ามันต่างกันจริง ๆ