รีวิวเรื่องแรกประเดิมสำหรับเว็บบล๊อกใหม่ล่าสุดของชาวหาดใหญ่ ที่เกี่ยวของกับการก่อตั้งเว็บบล๊อกเพื่อการรีวิวแห่งนี้ และด้วยหลาย ๆ ปัจจัยจึงเลือกที่เดินทางขึ้นขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของเชียงใหม่  ในการเดินทางขึ้นเชียงใหม่ครั้งนี้ เราได้ใช้บริการของสายการบินแอร์เอเชีย ทั้งขาไปและขากลับ บินตรงจากหาดใหญ่สู่เชียงใหม่ด้วยเวลาประมาณ 2 ชั่วโมงพอดิบพอดี ก็ครั้งแรกที่เดินทางสู่เชียงใหม่

DSC_0536.JPGภาพบรรยากาศดอยสุเทพเมื่อมองจากท่าอากาศยานนานาชาติเชียงใหม่

 

ดอยสุเทพตั้งอยู่ด้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเมืองเชียงใหม่เป็นดอยที่ติดกับตัวเมืองเชียงใหม่ ลักษณะคล้ายเขาคอหงส์บ้านเราไม่มีผิด เพียงแต่ของเขาสูงใหญ่กว่ามาก ในการเดินทางขึ้นไปนั้นลักษณะทางคดเคี้ยวไปมาเหมือนขึ้นเขาบ้านเรานี่แหละ แต่บ้านเขาจะไกลกว่าเท่านั้นเอง อีกอย่างทางก็ไม่ได้ชันน่ากลัวแบบขึ้นเขาบ้านเราเลย ทางบ้านเขาเหมือนกับทางหลวทำให้ดูดีมีมาตรฐาน ส่วนบ้านเราขึ้นเขาแต่ละลูกจะเป็นทางเล็ก ๆ เหมือนชาวบ้านเรี่ยไรเงินสร้างกันเอง

 

เมื่อขึ้นถึงดอยสุเทพ ก็มีลานกว้างให้จอดรถฟรีสามารถจอดได้หลายสิบคัน ในการขึ้นนมัสการดอยสุเทพนั้นสามารถขึ้นได้ 2 ทาง คือลิฟท์ทางลาด ค่าบริการขึ้นและลง 20.- บาท ส่วนอีกทางคือเดินขึ้นบันได อันหลังออกแนวออกกำลังกายเสียเหงื่อออกแต่ได้สุขภาพ